皇冠官方app(www.huangguan.us)是皇冠现金网官网线上投注平台。皇冠官方app开放皇冠体育信用网和皇冠体育现金网代理申请、皇冠体育信用网和皇冠体育现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方app下载等业务。

首页八卦正文

三公大小顺序图:Sách về phi công lái MiG-21 chiến đấu năm 1972

admin2022-12-234App đánh bạc online

三公大小顺序图www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Sách Người lính phi công kể chuyện khắc họa trí tuệ, bản lĩnh của người lính Không quân Nhân dân Việt Nam, tình đồng đội, những hy sinh và sự khốc liệt của chiến tranh.

Nội dung được chia làm hai phần: Hành trình trở thành phi công của Nguyễn Công Huy và đồng đội, chiến dịch Điện Biên Phủ trên không 12 ngày đêm. Không chỉ miêu tả chi tiết các cuộc chiến, sách còn mang tới góc nhìn, suy nghĩ, cảm xúc của người lính, đưa độc giả vào thế giới tàn khốc nhưng vẫn chứa đựng tình yêu và hy vọng.

"Người lính phi công kể chuyện" ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (1972-2022). Ảnh: NXB Kim Đồng

Câu chuyện bắt đầu từ thời điểm Nguyễn Công Huy rời làng quê và trường phổ thông để nhập ngũ. Anh là một trong số các chiến sĩ được cử đi Liên Xô học lái máy bay chiến đấu. Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống học tập nơi xa xứ, các học viên bay trẻ tuổi đồng lòng quyết tâm làm chủ máy bay và bầu trời, tôi luyện ý chí để trở về quê nhà chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Phần sau là không khí chiến đấu của những phi công tiêm kích Việt Nam, đặc biệt là đội bay đêm. Qua lời kể của tác giả Nguyễn Công Huy, sách phác họa sự ác liệt trên bầu trời miền Bắc khi lực lượng không quân tiêm kích non trẻ đối đầu không quân Mỹ.

Từng chuyến xuất kích, từng cuộc chạm trán trên bầu trời cho thấy phi công máy bay tiêm kích phải đối mặt nhiều nguy hiểm: "Chiến trường trên không không có chiến hào, máy bay chỉ bay tiến, không biết dừng, không biết lùi. Bầu trời mênh mông không có nơi ẩn nấp".

,

足球投注appwww.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球投注app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Tác giả viết về điều kiện chiến đấu khi đó: "Cất cánh khó khăn một thì hạ cánh khó khăn gấp mười. Đường băng bị đánh hỏng, vỡ nát và đầy hố bom xung quanh không biết sẽ lao xuống đó lúc nào. Trong mưa gió mịt mùng, phi công phải tìm cách hạ cánh mà không hề có hệ thống đèn chiếu sáng, không có chỉ huy".

Trong thời gian chiến dịch, các phi công bay đêm vẫn quyết tâm cất cánh bằng mọi giá để tiêu diệt B-52: "Có nhiều chuyến xuất kích chiến đấu, khi cất cánh lên đã biết lúc về sẽ không thể hạ cánh nổi vì thời tiết rất xấu, có thể sẽ phải bỏ máy bay, nhảy dù. Thế nhưng, không một ai chùn bước, vẫn đưa được máy bay lên trời, vẫn đi chiến đấu".

Trong 12 ngày cuối năm 1972 (18-29/12), quân đội Việt Nam đã đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng máy bay B-52 của Mỹ trên bầu trời miền Bắc, lập nên chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không. Nhờ vậy, Mỹ buộc phải ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Chiến dịch thắng lợi nhờ sự đóng góp lớn của Lực lượng Không quân Tiêm kích thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân. Từng chiến công tiêu biểu của những anh hùng bắn rơi B-52 như Phạm Tuân, Vũ Xuân Thiều lần lượt được tác giả kể lại với nhiều cung bậc cảm xúc.

Câu chuyện Phạm Tuân hạ chiếc B-52 đầu tiên trong "Người lính phi công kể chuyện". Ảnh: NXB Kim Đồng

Tác giả Nguyễn Công Huy sinh năm 1947 tại Thường Tín, Hà Nội. Ông là cựu phi công tiêm kích MiG-21 của Trung đoàn Không quân Sao Đỏ. Nguyễn Công Huy là một trong các phi công MiG-21 được đào tạo tại Liên Xô từ năm 1965, sau đó về nước tham gia lực lượng Không quân Tiêm kích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thanh Giang

,

竞彩足球推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩足球推荐上足球分析专家数据更新最快。竞彩足球推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

最新评论

热门标签